Go to Top

Thiết kế xây dựng nhà xưởng

Thiết kế xây dựng nhà xưởng

Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà xưởng ngày càng cao, phục vụ cho việc sản xuất các sản phẩm. Thiết kế nhà xưởng có vai trò quan trọng, việc này đòi hỏi hỏi người thiết kế phải có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế này. Chúng tôi là bạn đồng hành của mọi khách hàng trong từng sản phẩm thiết kế nhà xưởng tiền chế, nhà máy. Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, thi công và xây dựng nhà xưởng đáp ứng theo từng nhu cầu của khách hàng.

01

Quy trình thiết kế nhà xưởng

Mọi quy trình từ thiết kế, làm móng, đổ cột,… đều thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận, cụ thể gồm 3 bước:

Bước 1: Thực hiện khảo sát và bàn bạc nhu cầu với khách hàng về nơi xây dựng nhà xưởng để có thể đưa ra thiết kế phù hợp nhất.

Bước 2: Đội ngũ kỹ sư, thiết bắt tay vào việc thiết kế cơ sở, vị trí, diện tích nhà xưởng.

Trong bước này, chúng tôi sẽ đề xuất phương án thiết kế nhà xưởng, tập trung xem xét quy mô, vị trí của các hạng mục công trình, trao đổi phương án xây dựng với khách hàng. Bên cạnh đó sẽ giải thích rõ các vấn đề liên quan như việc lắp đặt cửa sắt, công nghệ, kết cấu chính, các thiết bị phòng cháy chữa cháy được trang bị và lắp đặt thế nào,… Sau đó, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành thực hiện bản vẽ mặt bằng, phương án kiến trúc cụ thể trong thiết kế nhà xưởng cho khách hàng.

Bước 3: Hoàn thiện bản vẽ kỹ thuật xây dựng nhà xưởng cho khách hàng.

Đây là bước vô cùng quan trọng, bao gồm các thuyết minh về thiết kế nhà xưởng, bản vẽ, các tài liệu khảo sát xây dựng, dự toán xây dựng công trình. Phần thiết kế bản vẽ phải đảm bảo các tham số kỹ thuật, nguyên liệu xây dựng công trình, chi tiết cấu tạo, tiêu chuẩn vận dụng cũng như các điều kiện khác để có thể thi công xây dựng nhà xưởng.

Ngoài ra, các bước thiết kế có thể thay đổi theo người quyết định đầu tư.

02

Những lưu ý trong thiết kế nhà xưởng và giám sát xây dựng công trình:

Móng và nền nhà xưởng là phần chính của công trình chính vì vậy khi xây dựng nhà xưởng cần phải quan tâm về hai phần này. Chất lượng cũng như giá thành xây dựng phụ thuộc nhiều vào phần móng và nền nhà xưởng. Đội ngũ nhân viên xây dựng cần nắm rõ địa hình, vị trí xây dựng nhà xưởng để có thể xây dựng phần móng thích hợp. Ví dụ, nếu công trình xây dựng nằm trên các vùng đất cứng, cao hơn so với cost nền xây dựng xưởng thì phần móng sẽ không cần phải thực hiện các biện pháp gia cố như ép cọc, đóng cừ tràm. Đối với nhà xưởng nằm trên vùng đất yếu, đất bùn thì hoàn toàn ngược lại.

Tùy theo công năng dùng nhà xưởng mà khách hàng muốn hướng tới, đơn vị thiết kế sẽ có cách bố trí thép sàn nhà xưởng hợp lý. Bên cạnh đó, phần đổ bê tông nhà xưởng theo độ dày cũng cực kì quan trọng, đặc biệt là các nhà xưởng cần đặt thiết bị, máy móc có tải trọng cao.

Đội ngũ thi công sau khi hoàn thành phần bê tông nền nhà xưởng thì cần xoa nền nhà xưởng và tiến hành sơn lớp epoxy chống bám bụi lên sàn cũng như để dễ dàng lau chùi vệ sinh sàn.

Tại sao nên lựa chọn đơn vị thiết kế nhà xưởng và thi công, xây dựng công trình 4M

1. Thi công nhà xưởng nhanh chóng

4M luôn hoàn thành thiết kế nhà xưởng, thi công nhanh chóng nhưng vẫn đem đến chất lượng cao cho công trình. Ngay từ lúc nhà xưởng được triển khai xây dựng phần móng thì khung thép nhà xưởng đã bắt đầu được gia công, thời gian gia công phần khung thép cho công trình chỉ mất khoảng 20-25 ngày, thời gian lắp đặt chỉ 6 ngày, chính vì vậy, các công trình tại 4M luôn hoàn thành phần khung kèo công trình nhanh hơn các đơn vị khác, điều này giúp đưa nhà xưởng vào hoạt động sớm hơn.

2. Chất lượng công trình luôn đảm bảo

4M luôn đặt chất lượng công trình lên hàng đầu chính vì vậy trong mỗi công trình do chúng tôi đảm nhiệm, chúng tôi luôn nỗ lực tận tâm trong mỗi quy trình. Phần thiết kế nhà xưởng được đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật bàn bạc và lựa chọn kỹ lưỡng, áp dụng các phương pháp xây dựng truyền thống một cách chắc chắn phần thô như phần gia công thép, đổ bê tông, tháo dỡ cốp pha.

Bên cạnh đó, là trình tự thi công luôn theo đúng tuần tự, quá trình thi công được giám sát chặt chẽ và tất nhiên luôn có đội ngũ nhân viên túc trực ở công trường. Ngoài ra, nếu theo yêu cầu của khách hàng thi công công trình với phương pháp lắp ghép kết cấu thép, sử dụng các thiết bị máy móc tự động tốt nhất để đảm bảo chất lượng mọi công trình. Các máy khoan tạo lỗ, máy hàn tự động, máy pha cắt CNC, máy hàn đính, sơn chống gỉ,… luôn được trang bị đầy đủ.

3. Chí phí đầu tư thiết kế nhà xưởng hợp lý

Bên cạnh chất lượng thì chi phí thi công thiết kế nhà xưởng tại 4M cũng khiến khách hàng vô cùng hài lòng. Các kết cấu thép đều được gia công với hệ thống bằng máy móc thiết bị hiện đại, điều này làm giảm các chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian, vì thế mà mức giá cũng trở nên hợp lý hơn cho công trình. Mặt khác sử dụng kết cấu theo tiền chế có trọng lượng nhẹ chỉ bằng khoảng 50% so với kết cấu khung kèo bê tông thường, làm giảm đáng kể chi phí cho công trình.

4. Đội ngũ nhân viên kỹ sư, thiết kế nhà xưởng và bộ phận thi công có kinh nghiệm cao

Một công trình có thành công như mong đợi hay không còn tùy thuộc vào đội ngũ thiết kế, thi công, xây dựng. 4M hoàn toàn tự tin về điều này. Chúng tôi sử hữu đội ngũ nhân viên kỹ sư thiết kế nhà xưởng đầy tài năng, với trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm cao trong lĩnh vực này. Nếu khách hàng có yêu cầu gì về thiết kế nhà xưởng, chúng tôi luôn tiếp nhận và bàn bạc, trao đổi để đem đến các thiết kế tốt nhất. Đội ngũ thi công của chúng tôi luôn làm việc nhiệt tình, trung thực, hoàn thành công trình đúng như trong hợp đồng

Một số mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp

Bạn là một doanh nghiệp tư nhân nhỏ, đang có nhu cầu mở một khu nhà xưởng làm nhà kho hay xưởng sản xuất? Hãy liên hệ ngay tới chúng tôi. Bên cạnh các công trình nhà xưởng lớn thì các mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ cũng được chú trọng và làm hài lòng khách hàng. Các mẫu nhà xưởng có khá nhiều kiểu dáng khác nhau, hiệu quả sử dụng rất tốt và mang tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn có ít vốn thì có thể tham khảo các mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ sau đây:

Mẫu thiết kế nhà xưởng số 1.

03

Mẫu thiết kế nhà xưởng này bao gồm hai phân xưởng với diện tích khác nhau, các phòng làm việc cũng được thiết kế xây dựng tích hợp tiết kiệm diện tích đáng kể. Đối với mẫu nhà xưởng này, phần nhà gửi xe không được xây dựng, thay vào đó là bãi gửi xe ngoài trời.

Mẫu thiết kế nhà xưởng số 2.

04

Quang Phát xin giới thiệu với bạn mẫu thiết kế nhà xưởng hướng ra trục đường chính. Mẫu nhà xưởng này có riêng phần văn phòng và nhà xe, các phương tiện giao thông có thể vận chuyển hàng hóa vào xưởng dễ dàng. Đây là kiểu thiết kế khá hợp lí với các ngành sản xuất nhỏ lẻ.

Mẫu thiết kế nhà xưởng số 3.

05

Mẫu thiết kế này xây dựng các khu chức năng nằm vừa đủ diện tích. Phần cổng chính nhà xưởng được xây dựng nằm thẳng hàng so với mặt đường để việc di chuyển hàng hóa từ các xe chuyên chở thuận tiện hơn. Nhà xưởng có kết cấu thép với độ bền cao, sử dụng mái tôn xanh để tạo không gian mát mẻ hơn ở bên trong nhà xưởng.

Mẫu thiết kế nhà xưởng số 4.

06

Nếu diện tích đất lớn thì bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế nhà xưởng này. Phân xưởng sản xuất được xây dựng ở trung tâm, trong khi các hạng mục phụ khác bao quanh nhà xưởng chính.